Định hướng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, các tác giả đã đánh giá xu hướng phát triển nghề nghiệp TDTT trong thời kỳ đổi mới, trên cơ sở đó, đề xuất định hướng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, làm căn cứ đề xuất các giải pháp phù hợp, có hiệu quả phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên Nhà trường. Kết quả nghiên cứu đã xác định được 06 định hướng cơ bản, cần thiết trong phát triển kỹ năng mềm cho đối tượng nghiên cứu, bước đầu kiểm nghiệm lý thuyết các định hướng đã cho thấy tính hiệu quả, phù hợp, khả thi và đồng bộ. Từ khóa: Định hướng, kỹ năng mềm, sinh viên, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.