Đánh giá dịch tễ học bệnh tăng huyết áp độ 1 ở người cao tuổi tại thành phố Huế (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Thông qua phỏng vấn gián tiếp và phương pháp thống kê các tác giả đã tiến hành khảo sát trên 381 người cao tuổi (NCT) thuộc 4 phường ở TP Huế để đánh giá dịch tễ học bệnh tăng huyết áp (THA) của NCT. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra thực trạng và mối quan hệ giữa tình trạng với các yếu tố nguy cơ THA ở NCT. Kết quả nghiên cứu là cơ sở để xây dựng bài tập Yoga nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần làm giảm tỉ lệ NCT bị THA độ 1 nguy cơ thấp tại thành phố Huế. Từ khóa: Người cao tuổi, tăng huyết áp, thành phố Huế.