Lựa chọn bài tập cải thiện sức khỏe hậu Covid-19 cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi đã lựa chọn được 15 bài tập và 3 nội dung đánh giá sức khỏe hậu Covid-19 cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng sức khỏe hậu Covid-19 của đối tượng nghiên cứu và ứng dụng hệ thống bài tập đã lựa chọn trong 8 tuần thực nghiệm. Kết quả các bài tập mà chúng tôi lựa chọn đã mang lại hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe cho sinh viên do ảnh hưởng của hậu Covid-19 trong quá trình học tập môn giáo dục thể chất tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ khóa: Bài tập, hậu covid -19, sinh viên, Đại học Quốc gia Hà Nội.