Lựa chọn và ứng dụng bài tập nâng cao tốc độ di chuyển trong môn Cầu lông cho nam sinh viên không chuyên ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học Hồng Đức (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT, tác giả đã lựa chọn được 12 bài tập nâng cao và 3 test đánh giá tốc độ di chuyển trong môn Cầu lông cho nam sinh viên không chuyên Ngành Giáo dục thể chất (GDTC), Trường Đại học Hồng Đức. Qua kiểm nghiệm trong thực tiễn cho thấy, các bài tập đã khẳng định được tính hiệu quả trong việc nâng cao tốc độ di chuyển trong môn Cầu lông cho khách thể nghiên cứu. Từ khóa: Bài tập, tốc độ di chuyển, Cầu lông, Trường Đại học Hồng Đức.