Đánh giá thực trạng hoạt động các môn thể thao mạo hiểm của vùng Trung du và miền núi Bắc bộ (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học phổ biến trong lĩnh vực TDTT lựa chọn được 15 tiêu chí thuộc 5 nhóm tiêu chí đánh giá thực trạng hoạt động các môn thể thao mạo hiểm tại vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, trên cơ sở đó tiến hành đánh giá thực trạng. Kết quả cho thấy: các tiêu chí đánh giá hoạt động thể thao mạo hiểm của các tỉnh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ mới chỉ dừng lại ở mức yếu. Cần tác động các giải pháp phù hợp, có hiệu quả để cải tiến tình trạng này. Từ khóa: Thực trạng, hoạt động thể thao mạo hiểm, vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.