(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Bằng phương pháp thực nghiệm sư phạm, bài báo đã đánh giá hiệu quả các biện pháp sư phạm tác động lên động cơ học tập của sinh viên ngành Giáo dục thể chất (GDTC), Trường Đại học TDTT Bắc Ninh gồm: trang bị tri thức về động cơ học tập; trò chuyện – tham vấn tâm lý; thảo luận nhóm chuyên đề và giải quyết các tình huống học tập, nghề nghiệp. Kết quả cho thấy, sau thực nghiệm, động cơ học tập của sinh viên có xu hướng tăng lên, bước đầu minh chứng cho hiệu quả của các biện pháp đã tác động.