(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Quá trình nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực TDTT tiến hành lựa chọn và đánh giá hiệu quả các bài tập phát triển sức mạnh tốc độ (SMTĐ) cho nam VĐV Quần vợt lứa tuổi 14-15 tại Trung tâm SH, Giảng Võ, Hà Nội. Kết quả đã lựa chọn được 26 bài tập thuộc 3 nhóm: bài tập SMTĐ chung, bài tập SMTĐ chuyên môn và bài tập thi đấu. Sau 6 tháng thực nghiệm, các chỉ tiêu SMTĐ của nhóm thực nghiệm đều phát triển tốt hơn nhóm đối chứng với sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (P<0,05), qua đó khẳng định hiệu quả tích cực của hệ thống bài tập đã lựa chọn.