(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Nghiên cứu so sánh mức độ hoạt động thể chất (HĐTC) của 68 sinh viên (SV) nam chuyên ngành Bóng đá và 103 SV nam chuyên ngành Điền kinh khóa Đại học 17 tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng thông qua phiếu khảo sát IPAQ phiên bản rút gọn. Mức độ HĐTC được đánh giá bằng chỉ số MET-minutes/tuần và năng lượng tiêu hao (kcal/tuần). Kết quả cho thấy cả hai nhóm SV đều thuộc mức HĐTC cao: SV Bóng đá đạt 5955 MET-minutes/tuần (6451.25 kcal/tuần, 915 phút/tuần); SV Điền kinh đạt 6315 MET-minutes/tuần (6841.25 kcal/tuần, 975 phút/tuần), cao hơn 6% so với SV Bóng đá. Hoạt động mạnh chiếm 66.5% MET ở SV Bóng đá và 62.7% ở SV Điền kinh. Kết luận, mức độ hoạt động hợp lý, phản ánh đặc thù hoạt động thể chất của SV các chuyên ngành được khảo sát.