(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, chúng tôi đã xác định được 26 tiêu chí đánh giá mức độ hứng thú học tập trong giờ học chính khóa môn Giáo dục thể chất (GDTC) của học sinh khối 10 Trường THPT Tây Hồ, Hà Nội dưới các góc độ: Nhu cầu, động cơ, nhận thức, thái độ và hành động trong học tập. Kết quả đánh giá thực trạng cho thấy, đa số học sinh khối 10 có biểu hiện hứng thú và tích cực trong tập luyện, trong đó, học sinh nam có mức độ hứng thú cao hơn rõ rệt so với nữ ở các nhóm tiêu chí về nhu cầu và động cơ học tập. Các nhóm tiêu chí về hoạt động nhận thức và thái độ học tập, hành động học tập không có sự khác biệt. Mức độ ghi nhớ, áp dụng và phân tích kỹ thuật phản ánh kết quả học tập giữa hai nhóm tương đương nhau.