(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Ngày 27-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Sức khỏe và thể dục” đăng trên báo cứu quốc động viên toàn dân tập thể dục; Người nhấn mạnh “luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”, “dân cường thì quốc thịnh”. Có thể nói, trong hành trình xây dựng và phát triển nền thể dục Thể thao Việt Nam, tư tưởng dân cường, quốc thịnh luôn là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt, là kim chỉ nam trong sự phát triển toàn Ngành.