(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Phong trào “Khỏe vì nước” năm 1946 đã đạt tới tầm cỡ nền thể dục thể thao (TDTT) Cách mạng. Cuối tháng 12 năm 1946 cả nước ta tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, do đó tất cả các lĩnh vực, các hoạt động chuyển hướng về hậu phương, vùng “tự do” và lên Chiến khu Việt Bắc, nền TDTT Cách mạng trở lại dạng thức phong trào “Khỏe vì nước”.