(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Dưới tác động của lượng vận động trong chương trình đào tạo sẽ dẫn đến sự biến đổi cả về hình thái lẫn chức năng cơ thể của người học nói chung và học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng. Mức độ và xu hướng biến đổi phản ánh hiệu quả tác động của chương trình đào tạo. Kết quả nghiên cứu thực trạng về hình thái chức năng của học viên khi mới nhập trường là cơ sở để xác định, điều khiển và điều chỉnh lượng vận động tập luyện cho học viên một cách khoa học, đồng thời là căn cứ ban đầu để so sánh đánh giá đặc điểm sự phát triển thể chất của học viên trong suốt quá trình đào tạo tại trường. Kết quả kiểm tra theo 13 chỉ tiêu hình thái và chức năng của học viên thời điểm nhập học đều nằm trong giới hạn sinh lý bình thường của người Việt Nam cùng lứa tuổi và giới tính.