(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Việt Nam là nước có tài nguyên du lịch phong phú, điều kiện thiên nhiên, danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới được nhiều du khách quốc tế biết đến như Di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình). Những bãi biển trải dài dọc miền Trung như Vũng Tàu, Mũi Né (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn, Đà Nẵng, bãi đá Tuy Hòa quanh năm nắng gió đến các bãi biển Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), Đồng Hới (Quảng Bình), Thiên Cầm (Hà tĩnh), Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đồ Sơn (Hải Phòng), Quảng Ninh thơ mộng. Những khu rừng dự trữ sinh quyển thế giới như Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), Vườn quốc gia Bạch Mã, Cát Tiên hay như Vườn quốc gia York Đôn. Những cao nguyên quanh năm khí hậu mát lành như Sapa, Mẫu Sơn, Mộc Châu, Măng Đen, Đà Lạt. Những hang động kỳ thú ở Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình hay ở các vùng núi đá vôi hiểm trở khác dọc dãy Trường Sơn ..