(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tiếng còi của trọng tài vang lên trong trận chung kết Sea Games 30 tại Philippines với chiến thắng 3 – 0 trước đội U22 Indonesia, đội U22 Việt Nam đã mang về chiếc huy chương Vàng sau 60 năm chờ đợi. Đồng thời cũng là thời khắc đánh dấu sự khởi điểm – một thời kỳ vàng son của Bóng đá Việt Nam – lần đầu tiên đứng ở vị trí 94 trên bảng xếp hạng của FIFA, thứ 15 Châu Á và thứ nhất khu vực Đông Nam Á. Trong bài viết có tiêu đề “Hương vị nước ngoài mang đến thành công ngọt ngào cho bóng đá Việt Nam” FIFA nhận định Bóng đá Việt Nam đang tiến bộ không ngừng trong những năm gần đây. Bắt đầu từ chiến tích Thường Châu (Trung Quốc) tại vòng chung kết U23 Châu Á năm 2016 với chức Á quân (huy chương bạc). Tiếp sau đó là đội tuyển Quốc gia Việt Nam lọt vào top 4 môn bóng đá nam tại Asiad 2018; Vô địch AFF Cup (Giải vô địch Đông Nam Á) 2018; Top 8 đội mạnh nhất Châu Á tại Asian Cup 2019.