(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Phong trào “Khỏe vì nước” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân phát động vào tối ngày 16 tháng 5 năm 1946 tại Thủ đô Hà Nội. Ý nghĩa lịch sử của phong trào này từ những sự kiện hàm chứa giá trị đối với sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao cách mạng vì dân vì nước.