(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2021)
Tóm tắt: Kết quả tìm hiểu thực trạng phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng ở Thủ đô Viêng Chăn cho thấy, đội ngũ cán bộ TDTT đều ở mức độ đáp ứng được nhiệm vụ, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, số lượng người dân tham gia tập luyện TDTT chủ yếu ở quận Saysettha, đa số người dân tập các môn Bóng đá, Bi sắt, Điền kinh và Aerobic, kinh phí Nhà nước cấp cho hoạt động TDTT chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển TDTT quần chúng. Phân tích SWOT về thực trạng phát triển TDTT quần chúng là cơ sở cốt lõi để xây dựng các giải pháp phát triển TDTT quần chúng cho Thủ đô Viêng Chăn. Từ khóa: Thực trạng TDTT quần chúng, Thủ đô Viêng Chăn.