(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2021)
Tóm tắt: Bằng phương pháp phỏng vấn, chúng tôi đã đánh giá được thực trạng việc tự học môn Phương pháp Giáo dục thể chất (GDTC) trẻ mầm non của sinh viên hệ Cao đẳng, ngành Giáo dục mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên. Kết quả cho thấy, đa số sinh viên thường tự học ngay trên lớp, số lượng sinh viên tự học ở nhà và học ở ngoài lớp ở mức rất thường xuyên chiếm tỷ lệ thấp. Trên cơ sở đó, đề tài đã xây dựng nội dung của 3 biện pháp phát triển năng lực tự học môn Phương pháp GDTC trẻ mầm non cho đối tượng nghiên cứu. Từ khóa: Biện pháp phát triển, năng lực tự học, Phương pháp GDTC trẻ mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên.