(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Qua quá trình nghiên cứu chúng tôi đã lựa chọn được 32 bài tập và áp dụng bài tập huấn luyện sức bền tốc độ (SBTĐ) cho nữ vận động viên (VĐV) đua thuyền Kayak cự ly 500m. Sau 12 tháng thực nghiệm so sánh kết quả kiểm tra theo 9 test, chỉ số được lựa chọn và thành tích thi đấu ở cự ly 500m của 2 nhóm trên cả 3 lứa tuổi cho thấy rằng bài tập mà chúng tôi lựa chọn và ứng dụng có hiệu quả thực tiễn, góp phần nâng cao thành tích thi đấu cho các VĐV. Từ khóa: Đua thuyền kayak, cự ly 500, sức bền tốc độ.