(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Thông qua các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy chúng tôi xác định được 4 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc tập luyện ngoại khóa môn Võ cổ truyền Bình Định (VCT BĐ) bao gồm điều kiện cơ sở vật chất; đội ngũ giáo viên, hướng dẫn viên; động cơ, mức độ yêu thích và nhu cầu tham gia tập luyện của học sinh THPT các huyện miền núi tỉnh Bình Định. Kết quả khảo sát cho thấy 4 yếu tố đều đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức giảng dạy ngoại khóa môn VCT BĐ, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực cho học sinh và bảo tồn, phát huy giá trị VCT BĐ, một di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Từ khóa: Yếu tố ảnh hưởng, ngoại khóa, Võ cổ truyền Bình Định, học sinh THPT, miền núi, tỉnh Bình Định.