(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Tác giả sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường qui trong lĩnh vực giáo dục thể chất qua 03 bước đã xác định 11 tiêu chí đánh giá thể chất có đủ độ tin cậy. Từ đó tập trung đánh giá thực trạng thể chất của nam vận động viên (VĐV) 13 tuổi Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG qua các yếu tố hình thái, thể lực và chức năng. So sánh thể chất của khách thể nghiên cứu với các giá trị trung bình thể chất của người Việt Nam thời điểm 2001 cùng độ tuổi, cùng giới tính. Từ khóa: Thực trạng, Thể chất, Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG.