(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Trên cơ sở lý luận và thực tiễn chúng tôi tiến hành lựa chọn bài tập giảm cân cho học sinh nam 10 tuổi mắc bệnh béo phì độ 1, xác định bài tập phù hợp với đối tượng dựa trên số cân nặng cần giảm trong cả quá trình tập luyện cũng như năng lượng cần tiêu hao trong 1 buổi tập. Thông qua thực nghiệm tại trường, tại nhà và chế độ ăn hợp lý đã phát huy tác dụng cải thiện hình thái cho đối tượng nghiên cứu. Từ khóa: Học sinh nam 10 tuổi; béo phì độ 1; bài tập giảm cân; hình thái.