(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Bằng phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu, kết hợp phỏng vấn trực tiếp, tác giả đã tìm hiểu được thực trạng sinh viên tốt nghiệp lần 1 Ngành Giáo dục thể chất (GDTC) khóa Đại học 46, 47 và 48 của Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh về các mặt: Nhập học, tốt nghiệp lần 1, giới tính và xếp loại tốt nghiệp, theo đó: Tỷ lệ tốt nghiệp lần 1 trên tỷ lệ nhập học của sinh viên ngành GDTC luôn cao nhất trong các Ngành được đào tạo tại Trường và có xu hướng giảm dần theo các khóa; Tỷ lệ nữ sinh viên có xu hướng giảm theo các khóa và luôn ít hơn nam sinh viên; Sinh viên tốt nghiệp chủ yếu xếp loại Giỏi và Khá....Qua đó có cái nhìn khách quan về đặc điểm sinh viên tốt nghiệp lần 1 Ngành GDTC, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, làm cơ sở cho những đánh giá sau này về tình trạng việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Từ khóa: Đặc điểm, sinh viên, tốt nghiệp, GDTC, Đại học TDTT Bắc Ninh