(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 12 test đánh giá đặc điểm hình thái, chức năng cơ thể và thể lực chuyên môn của nam VĐV Karate-do lứa tuổi 13- 14 thành phố Hà Nội. Tiến hành theo dõi dọc trên 30 nam VĐV (trong đó có 16 VĐV lứa tuổi 13 và 14 VĐV lứa tuổi 14) trong 01 năm để đánh giá diễn biến phát triển hình thái, chức năng cơ thể và thể lực chuyên môn của đối tượng nghiên cứu sau 12 tháng tập luyện theo chương trình trình quy định của Liên đoàn Karate-do Hà Nội. Từ khóa: Diễn biến, hình thái, chức năng cơ thể, thể lực chuyên môn, karatedo, lứa tuổi 13-14, Thành phố Hà Nội.