(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
học và sau đại học, cấp chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn về TDTT thích ứng cho huấn luyện viên, hướng dẫn viên và công tác viên...; 2) Đề ra mục tiêu thu hút huấn luyện viên, chuyên gia, bao gồm người khuyết tật, chuyên gia trẻ vào ngành TDTT thích ứng và tổ chức hoạt động nâng cao trình độ nghiệp vụ của họ; 3) Tiến hành giám sát thành phần định tính và định lượng của các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực TDTT thích ứng; 4) Tổ chức và thực hiện các buổi thảo luận khoa học – thực tiễn, hội thảo, tọa đàm các vấn đề của TDTT thích ứng; 5) Tóm tắt kinh nghiệm làm việc của các chuyên gia về TDTT thích ứng trong và ngoài nước; 5) Ban hành hướng dẫn về các vấn đề của TDTT thích ứng; 6) Giới thiệu công nghệ TDTT tiên tiến, hiện đại trong hệ thống đảm bảo khoa học và phương pháp, y sinh học, tâm lý sư phạm về huấn luyện và thi đấu của các VĐV khuyết tật, các đội tuyển, lực lượng hậu bị thể thao trong các môn thể thao thích ứng; 7) Giới thiệu các công nghệ khoa học hiện đại trong việc tổ chức huấn luyện thể thao và thực hiện quá trình đào tạo, bao gồm hỗ trợ dược lý, dinh dưỡng, phục hồi chức năng; 8) Xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu thông tin về TDTT thích ứng; 9) Tạo việc làm cho huấn luyện viên và chuyên gia trong lĩnh vực TDTT thích ứng; 10) Thu hút tiềm năng khoa học của các tổ chức giáo dục đại học trong việc phát triển TDTT thích ứng. 6. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền TDTT thích ứng cho người khuyết tật: 1) Mở rộng không gian thông tin tuyên truyền và cổ động TDTT thích ứng cho người khuyết tật ở cấp quốc gia, khu vực, tỉnh, thành phố... Các phương tiện truyền thông đại chúng tạo ra một hệ thống thông tin và tuyên truyền sử dụng đa dạng các phương tiện khác nhau, với mục đích xây dựng uy tín cho một hình ảnh tích cực và lối sống thể thao, giá trị duy trì và củng cố sức khỏe; 2) Xây dựng và trình chiếu các chương trình truyền hình, câu chuyện, báo cáo, phim truyền hình về sức mạnh tinh thần và quả cảm của những người không chỉ vượt qua khả năng hạn chế của bản thân mà còn đạt được thành tích thể thao cao tại các cuộc thi quốc tế và quốc gia. Tạo ra những tấm gương, hình ảnh sống động và thuyết phục sẽ là động lực cho nhiều người