(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Xung đột tâm lý trong giờ học giáo dục thể chất (GDTC) được hiểu là những mâu thuẫn mang tính chất đối kháng nảy sinh giữa người thầy với người học trong quá trình hoạt động cùng nhau trong giờ học. Xung đột tâm lý trong giờ học GDTC có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, việc nhanh chóng xác định nguyên nhân mâu thuẫn của mỗi bên và tìm ra giải pháp, tác động hợp lý để giảm mâu thuẫn đó là việc cần phải làm ngay.