(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Quá trình nghiên cứu lựa chọn được 07 chỉ số đánh giá trạng thái chức năng cơ thể trước vận động của vận động viên (VĐV) Bắn súng Đội tuyển trẻ quốc gia tại Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, gồm 02 chỉ số đánh giá chức năng hô hấp, 03 chỉ số đánh giá chức năng tim mạch và 02 chỉ số đánh giá chức năng thần kinh. Trên cơ sở đó, tiến hành đánh giá thực trạng chức năng cơ thể của VĐV thông qua kết quả kiểm tra trên 10 VĐV nam và 5 VĐV nữ. Kết quả cho thấy: Ở thời điểm trước vận động, các chỉ số chức năng cơ thể của VĐV Bắn súng Đội tuyển trẻ quốc gia đều nằm trong giới hạn bình thường và thuộc mức tốt. Từ khóa: Chức năng cơ thể, hô hấp, tim mạch, thân kinh, VĐV Bắn súng trẻ quốc gia...