(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu: đánh giá thực trạng chất thải nhựa tại các trường THCS trên địa bàn thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; kết quả lựa chọn được 2 bộ tiêu chuẩn đánh giá và quy trình 7 bước tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa thành dụng cụ tập luyện phát triển thể lực cho học sinh; kết quả thiết kế và sản xuất được 14 mẫu dụng cụ gồm 02 mẫu dụng cụ thuộc nhóm tái sử dụng áp dụng với 07 bài tập và 12 mẫu dụng cụ thuộc nhóm tái chế áp dụng với 30 bài tập, đề tài đã triển khai ứng dụng trong thực tiễn. Kết quả thực nghiệm đã chứng minh dụng cụ tập luyện được thiết kế sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn đo lường chất lượng, phát huy hiệu quả phát triển thể lực cho học sinh THCS trên địa bàn thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Từ khóa: Tái chế, tái sử dụng, rác thải nhựa, dụng cụ tập luyện, thể lực học sinh THCS.