(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Thông qua điều tra và phân tích hiện trạng nguồn nhân lực HLV 139 câu lạc bộ Golf tại Việt Nam, cho thấy, các HLV đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu công việc huấn luyện, tuy nhiên còn một số vấn đề bất cập cần phải được quan tâm như: số lượng HLV có bằng cấp và chứng chỉ về Golf là quá ít; không tham gia các lớp bồi dưỡng, cập nhật nâng cao kiến thức thường xuyên về huấn luyện chuyên môn, từ đó chưa mang lại hiệu quả toàn diện cho các câu lạc bộ Golf. Từ khóa: Thực trạng, huấn luyện viên, câu lạc bộ Golf, Việt Nam.