(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 5 tiêu chí đánh giá rủi ro thương tích trong hoạt động TDTT tại Việt Nam. Từ kết quả thu được tiến hành đánh giá thực trạng rủi ro thương tích trong thực tiễn trên cơ sở kết quả khảo sát 483 người thuộc 06 nhóm đối tượng tham gia hoạt động TDTT. Kết quả cho thấy: Thực trạng rủi ro thương tích trong hoạt động TDTT tại Việt Nam chủ yếu được đánh giá ở nhóm 2 và nhóm 3, không có tiêu chí nào đánh giá ở nhóm 1. Từ khóa: Thực trạng, rủi ro thương tích, hoạt động TDTT