(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Thông qua việc sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đã lựa chọn được 39 bài tập phát triển thể lực chuyên môn cho nam VĐV Bóng bàn lứa tuổi 14 -15 được phân theo 03 nhóm: bài tập phát triển tốc độ và tính linh hoạt (13 bài tập), bài tập phát triển sức mạnh tốc độ (14 bài tập), bài tập phát triển sức bền tốc độ (12 bài tập). Mỗi nhóm lại bao gồm các bài tập không bóng và có bóng. Đây là phương tiện chuyên biệt được ứng dụng trong kế hoạch huấn luyện phát triển thể lực chuyên môn cho đối tượng nghiên cứu, góp phần nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện và cải thiện thành tích thể thao cho VĐV Bóng bàn trẻ. Từ khóa: Bài tập thể lực chuyên môn, VĐV Bóng bàn trẻ, Trường ĐH TDTT Bắc Ninh.