(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường được sử dụng trong lĩnh vực TDTT các tác giả đã tiến hành nghiên cứu thực trạng hoạt động TDTT của học viên năm thứ nhất Trường Sĩ quan chính trị và đã lựa chọn được 6 giải pháp, xây dựng được nội dung cụ thể cho từng giải pháp hoạt động TDTT ngoại khóa phù hợp nhằm nâng cao thể lực cho học viên năm thứ nhất Trường Sĩ quan chính trị. Bước đầu ứng dụng các giải pháp đã lựa chọn vào thực tế và đánh giá hiệu quả đã cho thấy kết quả rõ rệt. Từ khóa: Giải pháp, thể dục thể thao ngoại khóa, thể lực, học viên năm thứ nhất, Trường Sĩ quan Chính trị.