(untitled) (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy trong lĩnh vực TDTT trên cơ sở tiếp cận mô hình mục tiêu đề tài xây dựng chương trình và kế hoạch tập luyện, thi đấu năm nhằm phát triển thể lực cho sinh viên năm thứ nhất thuộc đội tuyển Bóng ném Trường Đại học Thể thao thanh niên và Du lịch (ĐHTTTN&DL) Nga và ứng dụng đánh giá hiệu quả trong thực tiễn huấn luyện. Kết quả cho thấy trình độ thể lực chung của sinh viên năm thứ nhất sau chu kỳ huấn luyện năm đã đạt kết quả tốt, có độ tin cậy cao. Từ khóa: Kế hoạch huấn luyện, thể lực, nam sinh viên năm 1 đội tuyển Bóng ném.