Biện pháp huấn luyện tâm lý thi đấu cho vận động viên Đội tuyển Cầu lông Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Nghiên cứu này nhằm đề xuất hệ thống biện pháp huấn luyện tâm lý (HLTL) thi đấu cho VĐV đội tuyển Cầu lông Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, kiểm soát cảm xúc, duy trì sự tập trung và nâng cao động lực thi đấu. Thông qua phỏng vấn 15 chuyên gia và 25 VĐV đội tuyển Cầu lông, các tác giả đã xác định được 09 biện pháp HLTL. Trong đó, 03 biện pháp tiêu biểu được lựa chọn để thực  nghiệm sư phạm trên 12 VĐV của đội tuyển trong 4 tuần. Kết quả đánh giá thông qua bảng tự nhận xét của 12 VĐV và ý kiến của 05 huấn luyện viên cho thấy trạng thái tâm lý thi đấu của VĐV được cải thiện rõ rệt (p < 0.05)