Vai trò của Bác Hồ về sự hình thành và phát triển nền thể dục thể thao cách mạng Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Trước cách mạng Tháng 8 năm 1945, Thể dục Thể thao (TDTT) Việt Nam do thực dân Pháp khởi xướng nhằm mục đích phục vụ chế độ xâm lược. Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Bác Hồ đã thực hiện những việc quan trọng tạo tiền đề hình thành và phát triển nền TDTT cách mạng Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu “Dân cường thì quốc thịnh”