Thực trạng phong trào tập luyện Bóng rổ ngoại khóa của học sinh Trường tiểu học Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Tiến hành đánh giá thực trạng phong trào tập luyện Bóng rổ ngoại khóa của học sinh Trường Tiểu học Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội thông qua khảo sát về thực trạng tiếp cận thông tin, mức độ - động cơ tập luyện, sự yêu thích và nhu cầu tập luyện, nguyên nhân không tham gia tập luyện, nhận thức của các đối tượng có liên quan và phương pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa. Kết quả cho thấy: bên cạnh các yếu tố tích cực như động cơ tập luyện, sự yêu thích và nhu cầu của học sinh, nhận thức của các nhóm đối tượng có liên quan… các yếu tố còn lại đều chưa phát huy tốt hiệu quả trong phát triển phong trào tập luyện Bóng rổ ngoại khóa cho học sinh Nhà trường