Đánh giá thực trạng trình độ sức mạnh tốc độ trong tập luyện võ thuật của học viên Trường Sĩ quan lục quân 1 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực TDTT lựa chọn được 05 test đánh giá sức mạnh tốc độ (SMTĐ) trong tập luyện võ thuật cho học viên Trường Sĩ quan lục quân 1 (SQLQ1). Trên cơ sở đó, tiến hành xây dựng tiêu chuẩn phân loại, bảng điểm và bảng điểm tổng hợp đánh giá SMTĐ trong tập luyện võ thuật cho học viên theo từng năm học. Sử dụng các tiêu chuẩn đã xây dựng để tiến hành đánh giá thực trạng sức mạnh tốc độ (SMTĐ) trong tập luyện võ thuật cho học viên. Kết quả cho thấy, trình độ SMTĐ của học viên các năm học phổ biến mới ở mức độ trung bình. Tỷ lệ học viên có trình độ SMTĐ loại khá, giỏi còn thấp, vẫn còn gần 20% số học viên được đánh giá có SMTĐ dưới trung bình. Điều này đặt ra đòi hỏi phải tác động các giải pháp phù hợp