Thực trạng sức khỏe tâm thần của sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh theo đặc điểm lứa tuổi (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Sử dụng thang đo DASS-21, chúng tôi đã đánh giá được thực trạng sức khỏe tâm thần (SKTT) của sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh theo đặc điểm lứa tuổi. Kết quả cho thấy: Có sự khác biệt về đặc điểm SKTT của sinh viên lứa tuổi 19-20 với lứa tuổi 21-22 ở cả 3 yếu tố tâm lý: trầm cảm, lo âu và căng thẳng. Tỷ lệ sinh viên có trạng thái nhẹ và vừa tăng lên ở nhóm tuổi 21-22