Ảnh hưởng của bài tập đi bộ đối với bệnh nhân đái tháo đường type 2 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Mục tiêu nghiên cứu là tìm hiểu tác dụng của thực hành bài tập đi bộ nhanh và đi bộ chậm tới hàm lượng glucose máu ở người đái tháo đường type 2. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 3 tháng và 6 tháng, nhóm tập luyện đi bộ nhanh đều có hàm lượng glucose giảm với p