Đặc điểm hình thái, chức năng của vận động viên Điền kinh (cự ly ngắn) đội tuyển trẻ Quốc gia (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Sử dụng các thiết bị siêu âm màu Sigma 44-HVCD, Cortex MetaMax 3B, phân tích sinh hóa huyết học ELx808iu, phương pháp nhân trắc và đo thời gian phản xạ đề tài đã xác định được đặc điểm các chỉ tiêu huyết học và sinh hoá máu, tim mạch, thần kinh, hô hấp. Đây là những chỉ tiêu phản ánh năng lực trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng có vai trò quyết định hiệu quả hoạt động thể lực của VĐV. Từ khóa: Chỉ tiêu huyết học và sinh hoá máu, tim mạch, thần kinh, hô hấp, VĐV điền kinh (cự ly ngắn) tuyển trẻ quốc gia.