So sánh hiệu quả phương pháp dạy bơi song song hai kiểu bơi với phương pháp dạy bơi lần lượt từng kiểu bơi cho sinh viên K 15 Khoa Thể dục thể thao Đại học Hải Phòng (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Bằng phương pháp tổng hợp và phân tích tài liệu, quan sát Sư phạm, thông qua thực nghiệm dạy bơi cho sinh viên K15 khoa TDTT Đại học Hải Phòng kết quả nghiên cứu cho thấy: Phương pháp dạy bơi song song do tận dụng được những điểm giống nhau về yếu lĩnh kỹ thuật, nhịp điệu động tác v.v... từ đó nâng cao được cự ly bơi, tốc độ bơi và kỹ thuật bơi cho sinh viên tốt hơn hẳn so với học trình tự từng kiểu bơi. Từ khoá: Dạy bơi song song 2 kiểu bơi, phương pháp dạy bơi lần lượt.