Đánh giá độ tin cậy của ngân hàng đề thi căn cứ trên kết quả thi kết thúc học phần của sinh viên chuyên ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học sư phạm – Đại học Thái Nguyên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2021)
Tóm tắt: Độ tin cậy là một tiêu chí quan trọng trong đánh giá một bài thi. Định kì đánh giá độ tin cậy của các phương pháp kiểm tra đánh giá là yêu cầu của kiểm định chương trình đào tạo. Việc đánh giá độ tin cậy của cả bộ ngân hàng đề thi, câu hỏi thi bao gồm nhiều hình thức thi như thi trắc nghiệm, thi tự luận, thi vấn đáp, thi thực hành là một bài toán khó. Bài viết đề xuất đánh giá độ tin cậy của bộ ngân hàng câu hỏi thi dành cho sinh viên chuyên ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên theo phương pháp thống kê dựa trên kết quả thi kết thúc học phần. Từ khóa: Độ tin cậy, ngân hàng câu hỏi thi, ngân hàng đề thi, chuyên ngành Giáo dục thể chất.