Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá sức mạnh tốc độ nhóm đòn đá trước cho nữ vận động viên Taeawondo lứa tuổi 12-14 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 06 test đủ tiêu chuẩn để đánh giá trình độ sức mạnh tốc độ (SMTĐ) nhóm đòn đá trước cho nữ VĐV Taekwondo lứa tuổi 12-14 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, trên cơ sở đó, tiến hành xây dựng tiêu chuẩn phân loại và bảng điểm đánh giá trình độ SMTĐ cho VĐV. Từ khóa: tiêu chuẩn phân loại, bảng điểm, sức mạnh tốc độ, nhóm đòn đá trước, nữ VĐV Taekwondo, lứa tuổi 12-14, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.