Tích cực hóa quá trình học tập của sinh viên chuyên ngành giáo dục thể chất trong các nhà trường sư phạm thông qua kiểm tra đánh giá thường xuyên kết quả học tập (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Hiện thực hóa vai trò của kiểm tra đánh giá thường xuyên trong quá trình đào tạo, tạo “áp lực” một cách có ý đồ và đảm bảo tính khoa học để sinh viên nâng cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, hình thành thói quen và nhu cầu thường xuyên tự học có chất lượng và hiệu quả cao trong suốt quá trình đào tạo, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo giáo viên TDTT của các nhà trường sư phạm. Từ khóa: Tích cực hóa quá trình học tập; sinh viên chuyên ngành GDTC; kiểm tra đánh giá, giảng viên TDTT.