Sự khác biệt về độ tuổi và trạng thái tâm lý trước thi đấu của vận động viên đội tuyển Võ cổ truyền tỉnh Đồng Nai (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Ứng dụng bảng hỏi POMS để đo lường trạng thái tâm lý trước thi đấu của vận động viên (VĐV) Võ cổ truyền Đồng Nai, nghiên cứu đã chỉ ra trạng thái tâm lý trước khi thi đấu giữa 3 nhóm tuổi VĐV đội tuyển Võ cổ truyền Đồng Nai có sự tương đồng cao, chỉ một số biểu hiện có sự khác biệt. Đây là cơ sở giúp huấn luyện viên có được sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tâm lý cho VĐV nhằm đạt được thành tích cao trong thi đấu. Từ khóa: Võ cổ truyền Đồng Nai, trạng thái tâm lý trước thi đấu, POMS.