Thực trạng và biện pháp hỗ trợ sinh viên khoa Thể dục thể thao, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên lựa chọn việc làm thêm (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Hiện nay, sinh viên đi làm thêm là hiện tượng rất phổ biến. Đào tạo theo hình thức tín chỉ tạo điều kiện cho sinh viên chủ động sắp xếp kế hoạch học tập, do vậy việc đi làm thêm cũng thuận lợi hơn. Sinh viên đi làm thêm có nhiều mặt tích cực, nhưng cũng có không ít vấn đề tiêu cực nếu không được kiểm soát tốt. Bằng các phương pháp nghiên phỏng vấn, quan sát sư phạm, toán học thống kê…, tác giả đánh giá thực trạng và đề xuất biện pháp hỗ trợ sinh viên Khoa Thể dục thể thao Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên lựa chọn việc làm thêm. Từ khóa: Sinh viên, làm thêm, đào tạo tín chỉ.