Đánh giá của đơn vị sử dụng lao động đối với cử nhân K48, 49 Ngành Quản lý Thể dục thể thao – Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Sử dụng phương pháp điều tra xã hội học khảo sát đánh giá của đơn vị sử dụng lao động đối với cử nhân K48, K49 Ngành Quản lý TDTT - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Kết quả cho thấy: Còn đến 45.45% đơn vị sử dụng lao động "không hài lòng" với kết quả làm việc sinh viên sau khi ra trường; Có gần 90% số đơn vị được phỏng vấn đánh giá cần phải đào tạo lại sinh viên ở các cấp độ khác nhau và các năng lực được đánh giá ở mức chưa tốt gồm: Năng lực thực hành các môn thể thao, năng lực thị phạm và hướng dẫn động tác, năng lực tổ chức giờ học, năng lực ngoại ngữ, năng lực soạn thảo văn bản, năng lực biểu đạt ngôn ngữ, năng lực giao tiếp... Các năng lực khác được đánh giá tốt hơn. Từ khóa: Đơn vị sử dụng lao động, cử nhân, Ngành Quản lý TDTT, khảo sát, đánh giá, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh...