Lựa chọn bài tập phát triển SB chuyên môn trong môn Bắn súng ngắn quân dụng cho học viên năm thứ nhất Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản trong thể dục thể thao (TDTT), đề tài lựa chọn được 3 test đánh giá và 10 bài tập phát triển sức bền chuyên môn (SBCM) trong môn Bắn súng ngắn quân dụng cho học viên năm thứ nhất Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC). Qua 3 tháng thực nghiệm các bài tập đã lựa chọn cho thấy sức bền chuyên môn của nhóm thực nghiệm tốt hơn hẳn nhóm đối chứng, chứng tỏ các bài tập đã qua nghiên cứu là phù hợp với học viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Từ khóa: Bài tập, sức bền chuyên môn, học viên, Bắn súng ngắn quân dụng.