Đánh giá hiệu quả việc sử dụng phương pháp tập luyện vòng tròn và phương pháp tập luyện quãng cách trong quá trình phát triển thể lực chuyên môn cho nam sinh viên chuyên ngành Điền kinh năm thứ hai, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 16 bài tập phát triển thể lực chuyên môn cho nam sinh viên chuyên ngành Điền kinh năm thứ 2 Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, trong đó có 9 bài tập sử dụng trong phương pháp vòng tròn theo trạm (5 trạm) và 7 bài tập sử dụng phương pháp tập luyện quãng cách. Bước đầu ứng dụng các bài tập lựa chọn trong thực tế và đánh giá hiệu quả. Kết quả, các bài tập lựa chọn ứng dụng theo từng phương pháp đã có hiệu quả cao trong việc phát triển thể lực chuyên môn cho sinh viên. Từ khóa: Hiệu quả, phương pháp tập luyện vòng tròn, phương pháp tập luyện quãng cách, phát triển thể lực chuyên môn, nam sinh viên Điền kinh, chuyên ngành Điền kinh, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.