Lựa chọn và ứng dụng các bài tập nhằm phát triển thể lực chung cho nữ sinh viên khoa tiểu học và mầm non Trường Đại học Phú Yên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 27 bài tập phát triển thể lực chung cho nữ sinh viên Khoa tiểu học và mầm non, Trường Đại học Phú Yên thuộc 5 nhóm bài tập: Bài tập phát triển sức nhanh (5 bài tập), bài tập pahts triển sức mạnh (6 bài tập), bài tập phát triển sức bền (6 bài tập), bài tập phát triển năng lực mềm dẻo (4 bài tập) và nhóm bài tập phát triển khéo léo và trò chơi (6 bài tập). Bước đầu ứng dụng các bài tập lựa chọn trong thực tế và đánh giá hiệu quả. Kết quả, các bài tập lựa chọn và tiến trình xây dựng đã có hiệu quả cao trong việc phát triển thể lực chung cho nữ sinh viên Khoa tiêu học và mầm non, Trường Đại học Phú Yên. Từ khóa: Bài tập, thể lực chung, sinh viên, khoa Tiểu học và Mầm non, Trường Đại học Phú Yên.