Đánh giá thực trạng trình độ thể lực của sinh viên đại học khối các trường kỹ thuật Thành phố Thái Nguyên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng phát triển thể lực của sinh viên Đại học khối các trường kỹ thuật Thành phố Thái Nguyên thuộc các nhóm đối tượng: Không tham gia tập luyện Thể dục thể thao (TDTT) ngoại khóa, tham gia tập luyện ngoại khóa thường xuyên và tham gia tập luyện ngoại khóa môn Cầu lông thường xuyên. Kết quả cho thấy, sinh viên không tham gia tập luyện TDTT ngoại khóa phát triển thể lực kém hơn so với đối tượng tập luyện TDTT ngoại khóa thường xuyên và tập luyện môn Cầu lông ngoại khóa thường xuyên. Từ khóa: Thực trạng, thể lực, sinh viên, Đại học, khối các trường kỹ thuật, Thành phố Thái Nguyên…